Những hình ảnh ung thư vòm họng chân thật

Ngày đăng: 19/03/2018 | Lượt xem: 3330

Tác giả: Đinh TriềuTiên

Trong những năm gần đây, căn bệnh ung thư vòm họng có tỷ lệ người mắc tăng đột biến. Ung thư vòm họng nếu được phát hiện kịp thời, chưa di căn thường chỉ cần xạ trị là khỏi. Tuy nhiên, căn bệnh này không có triệu chứng đặc hiệu nên thường bị nhầm với viêm xoang, viêm họng... Những hình ảnh ung thư vòm họng và một số thông tin hữu ích dưới đây hy vọng sẽ giúp mọi người phát hiện căn bệnh này sớm.

Ung thư vòm họng qua hình ảnh chân thật

Trong cấu trúc của họng, vòm họng là phần cao nhất của họng, có hình vòm. Ung thư vòm họng là căn bệnh ung thư xuất phát từ tế bào biểu mô ở vùng vòm họng, triệu chứng ban đầu thường âm thầm, không đặc hiệu.

 

hình ảnh ung thư vòm họng

 

Dấu hiệu sớm nhát để nhận diện căn bệnh này là chảy máy cam bất thường. Nguyên nhân là do khối u loét sùi bị chảy máu, máu qua lỗ mũi chảy ra ngoài. Tuy nhiên, chảy máu cam cũng có thể do một chấn thương nào đó hoặc mắc 1 căn bệnh khác như tăng huyết áp rối loạn máu đông, suy gan thì mới chảy máu cam một cách “tự nhiên”.

Nhưng, bạn có thể nhận biết tình trạng chảy máu cam bất thường để xem xét liệu chúng có phải là những dấu hiệu của bệnh lý ung thư vòm họng như sau:

- Chảy máu cam do ung thư vòm họng thường có tính chất là bất ngờ, không có va chạm rõ ràng và thường kèm theo biểu hiện xuất hiện nhày hoặc dịch nước vàng.

 

hình ảnh ung thư vòm họng

 

- Đồng thời, chảy máu cam do ung thư vòm họng thường bắt nguồn từ cửa mũi sau. Đó là do mỡ mạch máu mũi vì khối u ung thư phá hủy. Trong khi đó, chảy máy cam thông thường thường bắt nguồn từ mạch máu mũi trong lỗ múi.

Ngoài ra, ung thư vòm họng còn có thể phát hiện sớm qua các dấu hiệu sau, tuy rằng không đặc hiệu và dễ nhầm lẫn với các căn bệnh thông thường khác, nhưng bạn cũng không nên chủ quan mà nên đi tầm soát sớm nhằm phát hiện kịp thời căn bệnh này.

 

serum-te-bao-goc-uni-beautiful

 

1. Nghẹt mũi: 

Ung thư vòm họng có các triệu chứng nghẹt mũi, đau đầu gần giống với triệu chứng của bệnh viêm mũi xoang nhưng chúng có 1 điểm khác là ban đầu chỉ nghẹt ở 1 bên mũi. Sau đó, chỉ khi khối u to lên thì mới khiến cả bên mũi đều nghẹt.

 

hình ảnh ung thư vòm họng

 

2. Ù tai, nghe kém: 

Triệu chứng để nhận biết ung thư vòm hòng có thể phát hiện sớm qua triệu chứng ù tai, nghe kém, đau trong tai, điếc nhẹ. Do khối u phát triển đè lên loa vòi nhĩ thì sẽ gây ra các triệu chứng này. Vậy nên khi bạn thấy cơ thể xuất hiện những triệu chứng này thì nên đi kiểm tra sớm.

 

combo-duong-da-mat-bo-5-uni-beautiful

 

3. Nổi hạch ở cổ: 

Chiếm đến 40 – 85% các trường hợp bệnh nhân ung thư vòm họng phần lớn thường di căn ở phần cổ. Do đó, khi thấy xuất hiện các hạch ở vùng cổ thì bạn cần phải đến bệnh viện để kiểm tra ngay.

Một số hình ảnh ung thư vòm họng chân thật dưới đây sẽ giúp bạn hình dung cụ thể hơn về căn bệnh này

Cho đến nay, chưa có bằng chứng khoa học khẳng định chính xác nguyên nhân gây ung thư vòm họng. Tuy nhiên, một số nghiên cứu Y khoa trên thế giới chỉ ra yếu tố nguy cơ cao gây bệnh là do nhiễm virus EBV, môi trường ô nhiễm, ăn thực phẩm chế biến sẵn hoặc ăn quá nhiều đồ muối chua, uống nhiều rượu, hút thuốc, vệ sinh răng miệng kém...

 

hình ảnh ung thư vòm họng

 

Căn bệnh ung thư vòm họng nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm ở giai đoạn chưa di căn, thì thông thường chỉ cần xạ trị là khỏi nhưng bởi bệnh này không có triệu chứng đặc hiệu nên thường bị nhầm lẫn với các căn bệnh khác như: viêm xoang, viêm amidan, viêm họng... Và hầu hết người bệnh chỉ nhập viện khi khối u đã di căn đến các vùng xung quanh khiến việc điều trị trở nên phức tạp.

Trên đây là những thông tin và hình ảnh ung thư vòm họng chân thật. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp mọi người cảnh giác hơn với bệnh lý này.

 

Fanpage: Mỹ Phẩm Uni Beautiful
Địa chỉ: shop Uni.

Tổng hợp các bước chăm sóc da tuổi 14 đến 18 tuổi

DMCA.com Protection Status
Lưu ý(*): Hiệu quả tùy vào cơ địa của mỗi người.Gửi số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn.

Tư vấn x banner left