Những dấu hiệu nhận biết bệnh trầm cảm ở tuổi dậy thì

Ngày đăng: 18/04/2018 | Lượt xem: 453

Tác giả: Anh Phan

Bước vào tuổi dậy thì, thanh thiếu niên có rất nhiều thử thách. Không ít các bạn trẻ đã chọn cách nổi loạn để chống lại những áp lực từ gia đình, bạn bè, xã hội và trường học. Để giúp các bạn kiểm tra xem mình có đang mắc phải bệnh trầm cảm ở tuổi dậy thì, Uni sẽ chỉ ra những dấu hiệu nhận biết sau.

Những dấu hiệu nhận biết bệnh trầm cảm ở tuổi dậy thì

Với tốc độ phát triển vũ bão như hiện nay, các em tuổi teen ngày càng chịu nhiều tác động từ bên ngoài lẫn tâm lý bên trong. Theo số liệu thống kê, tỉ lệ trầm cảm ngày càng gia tăng từ độ tuổi 12 trở lên. Những triệu chứng nhận biết bệnh trầm cảm ở tuổi dậy thì sau sẽ giúp các em và các bậc phụ huynh kịp thời can thiệp.

1. Thường xuyên khóc, buồn phiền

Thường xuyên khóc, buồn phiền

Các bạn tuổi teen nếu có dấu hiệu bị trầm cảm sẽ thường cố giấu nỗi buồn của mình bằng cách mặc trang phục màu đen, làm thơ ca với những chủ đề dị thường, hoặc có sự quan tâm tới âm nhạc mang tính chất buồn. Họ thường hay khóc một mình mà không có lý do rõ ràng.

2. Cảm thấy cuộc sống vô vọng

Những thanh thiếu niên bị trầm cảm luôn cho rằng cuộc sống chẳng có gì đáng để sống, bản thân mình lại không có giá trị. Họ không có được sự nỗ lực của bản thân, không duy trì về ngoại hình hoặc vệ sinh cá nhân. Thậm chí, các bạn còn có cái nhìn bi quan về tương lai, về cuộc sống.

Cảm thấy cuộc sống vô vọng

3. Thiếu sức sống luôn cảm thấy chán chường

Khi cảm thấy thiếu sức sống hoặc luôn chán chường với mọi thứ, những thiếu niên bị trầm cảm sẽ thường xuyên bỏ học hoặc không đi học. Việc bỏ lớp, trốn học có thể đánh đồng với sự mất tập trung và suy nghĩ bị tha hóa. Bên cạnh đó, họ không tham gia các câu lạc bộ thể thao hay những hoạt đồng khác mà họ từng yêu thích.

4. Khả năng giao tiếp kém, bị cô lập

Khả năng giao tiếp kém, bị cô lập

Một trong những dấu hiệu bệnh trầm cảm ở tuổi dậy thì đó là thích ở một mình và tự cô lập bản thân. Những cuộc tụ họp gia đình, họp lớp hay họp bạn bè chúng sẽ không tham gia, thay vào đó, các teen bị trầm cảm sẽ dành thời gian cho mình nhiều hơn. Họ không muốn chia sẻ, nói chuyện hoặc tiếp xúc với bất kỳ ai, kể cả người trong nhà. Bởi họ tin rằng, chẳng có ai lắng nghe, quan tâm đến họ.

5. Luôn có cảm giác tội lỗi
 

kem body nha đam uni beautiful

KEM BODY NHA ĐAM UNI BEAUTIFUL
 

Một số người thường đổ lỗi cho bản thân, họ cảm thấy mình chưa đủ tốt hoặc chưa đủ làm “người” nên trong lòng luôn bị mặc cảm. Họ cảm giác như sự thất bại luôn xảy đến với mình, và có quan điểm tiêu cực khi đánh giá bản thân.

6. Dễ bị kích động, giận dữ

Đối với các bạn tuổi teen đang bị trầm cảm, họ thường dễ cáu kỉnh, giận dữ. Họ có thể thể hiện sự giận dữ của mình bằng cách la hét hoặc đập cửa, đập đồ đạc vô cớ. Suy nghĩ của họ lúc đó có thể là, “hoặc mình từ bỏ gia đình, hoặc gia đình từ bỏ mình”. Bên cạnh đó, họ luôn có thái độ thù địch đối với cha mẹ và xã hội.

7. Có những biểu hiện của hành vi tự tử hay tự gây thương tích cho chính mình

Có những biểu hiện của hành vi tự tử hay tự gây thương tích cho chính mình

Những bạn trẻ bị trầm cảm có khả năng sẽ nói rằng họ muốn chết hoặc muốn tự tử. Thực tế, đây không phải là lời nói đùa, mà là nghiêm túc, bởi chúng muốn kết liễu cuộc đời mình. Bên cạnh đó, sự căng thẳng của họ, sự khó chịu về thể chất còn khiến họ tự làm đau chính mình, những hành động như cắt cổ tay, đâm đầu vào tường hoặc rạch da gây chảy máu.

Để tránh tình trạng trầm cảm dẫn đến tự tử trong nháy mắt, các bậc phụ huynh cần quan tâm về biểu hiện của con mình nhiều hơn. Còn đối với các bạn trẻ đang có những dấu hiệu nhận biết bệnh trầm cảm ở tuổi dậy thì nêu trên thì cần chia sẻ với cha mẹ, chị em hoặc bạn bè để được giúp đỡ kịp thời nhé!

 

Cách điều trị nám cho bà bầu bằng phương pháp tự nhiên

Serum tế bào gốc Uni với thành phần đặc trưng là collagen đậm đặc, bơ hạt mỡ, tế bào gốc từ táo…. kết hợp công thức đột phá độc quyền của Hàn Quốc, mỗi ngày chỉ cần 2 giọt serum tế bào gốc thực vật Uni Beautiful lên da mặt bạn sẽ thấy sự thay đổi ở làn da rõ rệt chỉ sau 1 tháng sử dụng

 

Kênh Youtube : UniBeautiful

Facebook : UniBeautiful

Website : UniBeautiful

 

Cách điều trị nám cho bà bầu bằng phương pháp tự nhiên

 

 

DMCA.com Protection Status
Lưu ý(*): Hiệu quả tùy vào cơ địa của mỗi người.Gửi số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn.

Tư vấn x banner left